12 bước xây dựng hệ thống email markting chuyển đổi cao

Chức năng cấu thành hệ thống email marketing bạn cần biết

Đã nói là hệ thống thì chắc chắn phải gồm nhiều thành phần cấu thành rồi, đúng không bạn, tôi sẽ chia hệ thống email marketing với 3 chức năng chính như sau:

Chức năng thu thập email: Thu thập leads hay thông tin khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng danh sách khách hàng. Đó là quá trình thu thập thông tin như địa chỉ email, tên, số điện thoại và các thông tin liên quan khác.

Bạn thấy rõ nhất đó chính là các trang đăng ký để khách hàng điền thông tin (opt-in form), đăng ký hội thảo, google form, chatbot cũng có thể xin thông tin email về hệ thống, từ quảng cáo thu data…Bạn càng có nhiều data chất lượng thì marketing và bán hàng sẽ dễ chuyển đổi hơn.

Tương tác và chuyển đổi: “Mất ít nhất 7 lần tiếp chạm để biến người lạ thành khách hàng” Điều này giúp bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Ngay khi bạn tương tác với tệp email và làm ấm quan hệ. Họ sẽ dễ thực hiện hành động mà bạn mong muốn, như mua hàng, đăng ký dịch vụ hoặc tải xuống tài liệu.

Giống như bạn bán hàng cho người biết bạn rồi rất dễ, vì bạn đã tạo niềm tin được với họ rồi. Giai đoạn chốt đơn giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh. Đây chính là nhiệm vụ chính của email marketing. Bạn nhớ, làm email là phải bán được hàng

Chức năng chăm sóc nhân bản khách hàng (Rất nhiều người làm kinh doanh bỏ bê giai đoạn này lắm): Chuyển giao sản phẩm chất lượng, tạo mối quan hệ lâu dài và duy trì sự tương tác với khách hàng hiện tại. Bằng cách sử dụng các chuỗi email tự động lên lịch sẵn hoặc email theo sự tương tác, bạn có thể gửi thông điệp cá nhân hóa, định kỳ và giúp khách hàng cảm thấy quan tâm và được chăm sóc.

Điều này giúp tăng số lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn, đẩy mạnh tái mua hàng và xây dựng sự tín nhiệm với thương hiệu của bạn. Đến đây, bạn có thể tạo thêm kênh affiliate để nhân bản khách hàng và hợp tác win-win với khách hàng trung thành của bạn.

Như vậy nếu bạn đang triển khai hoạt động marketing online nói chung, cách riêng là cần xây hệ thống email marketing thì rõ ràng cách để phát triển 1 kênh bền vững phải đồng bộ ba pha là: thu hút x chốt x chăm, công thức chỉ có vậy.

(Ý tưởng ngày tôi lấy từ chiến lược marketing vòng đời của infusionsoft, bạn cần tài liệu inbox tôi sẽ gửi cho nhé)

Và đây là ưu điểm dễ thấy mà nếu bạn đã từng làm email marketing sẽ rõ như ban ngày ngay

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống email marketing so với các kênh khác

So với các kênh marketing khác như facebook marketing, youtube marketing, tiktok marketing, kênh zalo, sms… thì email marketing có những ưu điểm như:


Tiếp cận trực tiếp với khách hàng: Do email là kênh data sở hữu, do đó email giúp bạn tương tác tốt hơn với khách hàng để có thể truyền đi các thông điệp tiếp thị một cách nhất quán và ít bị nhiễu loạn thông tin như các kênh truyền thông xã hội.

>