+84 0969180990

Cách viết email marketing – Bí quyết cá nhân hóa nội dung để gia tăng chuyển đổi

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một trong những cách hiệu quả để viết email marketing đó là cá nhân hóa nội dung. Nhiều người nghĩ rằng cá nhân hóa nội dung là gọi tên riêng của người nhận trong email. Tuy nhiên ngoài việc chỉ gọi tên người nhận thì có nhiều cách khác nhau để cá nhân hóa.

Và bây giờ, chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết xem cá nhân hóa email là gì? Tại sao việc cá nhân hóa nội dung lại có sức mạnh đặc biệt và tác động đáng kể đến sự thành công của email marketing của bạn.

Cá nhân hóa email là gì?

‌‌Cá nhân hóa nội dung email là cách bạn điều chỉnh nội dung email để gửi đến người đọc sao cho nội dung đó phù hợp với họ về nhu cầu, sở thích, mối quan tâm, giọng điệu, hành vi cụ thể của họ….

Mặc dù quá trình gửi email là tự động và cùng một lúc chúng ta gửi cho nhiều người.

Nhưng khi bạn điều chỉnh nội dung theo cách cá nhân hóa, người đọc có cảm giác như bạn gửi cho riêng họ, bạn rất am hiểu vấn đề của họ và họ giống như được quan tâm, chăm sóc một cách đặc biệt.

Cá nhân hóa không chỉ đơn thuần là gọi tên người nhận trong nội dung mà nó bao gồm rất nhiều những cách thức sáng tạo khác nhau để tạo ra sự thu hút, chú ý, quan tâm và những trải nghiệm cũng như cảm xúc tốt nhất cho khách hàng. Khiến họ yêu thích và tin tưởng bạn.

Khi bạn cá nhân hóa tốt trong email, tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng sẽ gia tăng đáng kể.

Tại sao phải Cá nhân hóa email?

Rõ ràng, chúng ta thấy việc cá nhân hóa email đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút, tương tác và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu của McKinsey và Company chỉ ra rằng: Những thương hiệu sử dụng cá nhân hóa doanh thu tăng cao hơn 40% so với những thương hiệu không sử dụng.

Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta nên sử dụng.

Ngăn không cho thư của bạn đến hòm thư rác

Hòm thư rác có hệ thống lọc rất thông minh. Nó dựa trên những quy định riêng về tiêu đề, nội dung…trong bài viết.

Khi email của bạn được cá nhân hóa, nó không giống với những con robot mà trở nên đáng tin cậy hơn nên ít được xem là thư quảng cáo. Do đó email của bạn sẽ hạn chế được xếp vào mục thư rác hoặc thư quảng cáo.

Tăng tỷ lệ mở và nhấp

Cá nhân hóa trong email nghĩa là bạn trực tiếp nói đến sở thích, nhu cầu mong muốn… của khách hàng tiềm năng. Do đó gây được sự quan tâm, chú ý cũng như ấn tượng với họ, mang lại cơ hội mở và đọc email cao hơn.

Sự hài lòng của khách hàng cao hơn

Khi bạn điều chỉnh nội dung phù hợp với khách hàng, điều này thể hiện rõ bạn đang lắng nghe, quan tâm họ. Khách hàng cảm nhận được sự quan tâm đó, họ có xu hướng kết nối với bạn sâu sắc hơn và có mức độ hài lòng cao hơn.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trong thị trường đầy cạnh tranh, cá nhân hóa giúp bạn khác biệt, nổi bật và gây ấn tượng với khách hàng.

Khi khách hàng nhận thấy bạn hiểu và đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của họ, họ có xu hướng tin tưởng bạn và nhìn nhận bạn như một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp, dó đó khả năng họ chuyển đổi thành khách hàng sẽ cao hơn.

Các cách để cá nhân hóa nội dung trong email

Hiểu đối tượng khách hàng

Trước khi cá nhân hóa nội dung trong email, bạn cần phải hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình để từ đó đưa ra thông điệp phù hợp.

Để hiểu được đối tượng khách hàng, việc thu thập đúng thông tin của họ như: Tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tính cách, vấn đề, mong muốn, sở thích…là điều cần thiết.

Bạn có thể thu thông tin của họ qua google form, qua các trang ladipage tặng quà hoặc thông qua các bảng khảo sát khách hàng…

Tạo tiêu đề cá nhân hóa

Tiêu đề là yếu tố kích thích đầu tiên quyết định email của bạn có được mở hay không.

Mỗi một đối tượng khác nhau họ sẽ có những vấn đề, mong muốn, sở thích khác nhau dẫn tới sự quan tâm, chú ý của họ cũng khác nhau.

Cá nhân hóa dòng tiêu đề, bạn nên tập trung vào những lợi ích mà họ muốn đạt được, những giải pháp mà họ muốn khám phá, hay chỉ cho họ những sai lầm hoặc lý do tại sao họ nên hay không nên làm điều gì đó dựa trên vấn đề của họ…

Bạn cũng có thể gọi tên riêng của họ trong tiêu đề để tạo cảm giác gần gũi, thân thiện.

Khi bạn làm tốt điều này, tỷ lệ mở email của bạn sẽ tăng cao đáng kể.

Cá nhân hóa trong nội dung email

Dưới đây là một số cách dễ dàng bạn có thể thực hiện để cá nhân hóa nội dung email.

  • Nắm rõ các thông tin khách hàng trước khi viết nội dung. Những nội dung bạn viết phải phù hợp và có giá trị với họ. Bằng cách xoay quanh những vấn đề, mong muốn, nỗi đau hay những câu hỏi mà họ cần giải đáp và giải pháp của bạn…
  • Sử dụng tên người nhận trong nội dung gửi để gia tăng kết nối và tương tác.
  • Đặt các câu hỏi khảo sát về vấn đề hoặc mong muốn của họ và phản hồi lại.
  • Đề xuất những nội dung liên quan, quà tặng, ưu đãi, giải pháp liên quan đến những hành vi trước đó của khách hàng.
  • Đánh dấu những cột mốc quan trọng của khách hàng

ví dụ như ngày sinh nhật, kỷ niệm tròn một năm mua hàng..

  • Liên kết các trang bán hàng có liên quan trong nội dung bài viết để khách hàng có thêm những trải nghiệm mới.
  • Kết nối với họ bằng những câu chuyện thú vị, có ý nghĩa

Bạn có thể sáng tạo ra nhiều cách khác nhau nữa để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và khách tiềm năng, nhằm nâng cao cảm nhận và sự tin tưởng của họ với thương hiệu của bạn, để từ đó có thể dễ dàng chuyển đổi họ thành khách hàng và khách hàng trung thành.

Tham gia học viện email marketing ngay tại đây

Bài Viết Khác

Nội dung

Send Us A Message